Đi xe đạp – hành động thiết thực để bảo vệ môi trường.

Xe đạp là phương tiện di chuyển phổ biến trước khi các phương tiện giao thông khác ra đời. Ngày nay, nó được xem là một dụng cụ thể thao lý tưởng.

Kết quả hình ảnh cho tour bicycle

Xe đạp là phương tiện di chuyển phổ biến được đưa vào sử dụng vào thế kỷ 19 ở Châu Âu, ngày nay nó cũng được xem như một dụng cụ thể thao lý tưởng. Đi xe đạp du lịch vòng quanh thế giới là một điều tuyệt vời và có rất nhiều người đã trải nghiệm qua, với nhiều ứng dụng đa năng của nó, thiết nghĩ một chiếc xe đạp có thể hỗ trợ bạn nhiều mặt trong đời sống xã hội.

Việc đi xe đạp giảm thiểu được số lượng lớn khói bụi thải vào môi trường, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường và hạn chế ùn tắc giao thông. Đi xe đạp giúp bạn khám phá và tận những điều kỳ diệu xảy ra quanh chúng ta một cách trọn vẹn nhất, chưa kể là bạn có thể chủ động về thời gian hơn, chỉ cần leo lên xe và thẳng tiến. Bên cạnh các lợi ích bên ngoài, đạp xe đạp còn là phương pháp tăng cường sức khoẻ bền vững nhất, giúp cơ bắp săn chắc, cải thiện vòng eo, tăng cường chức năng tim mạch, xương khớp, miễn dịch, giúp giảm cân và tăng tuổi thọ,…

Đi xe đạp hiện nay không còn phổ biến khi các phương tiện giao thông có động cơ khác di chuyển nhanh hơn, đỡ tốn sức người mà chi phí cũng khá thấp, viêc đi xe đạp chỉ thường ở các lứa tuổi học sinh trung học và những người vận động thể thao. Xe đạp ngày nay được xem làm mộn dụng cụ thể thao chính yếu, giúp con người đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ về hình dáng và sức khoẻ bên trong nhiều hơn. Nhiều người khởi xướng hình thức đi phượt bằng xe đạp vòng quanh thế giới khá thú vị, được đông đảo du khách hưởng ứng, hiện điều này đang là trào lưu mới trong du lịch.